Trang thông tin tổng hợp về du lịch Vũng Tàu

Kinh nghiệm du lịch Hồ Tràm - Hồ Cốc - Vũng Tàu 2 ngày 1 đêm

Ngày đăng: 22-01-2019 17:54:44

 

   Chúng tôi xin chia sẽ 1 ít kinh nghiệm du lịch từ Hồ Tràm - Hồ Cóc - Vũng Tàu 2 ngày 1 đêm để các bạn tham khảo.

Khuyến mãi đặt villa Vũng Tàu

1. Du lịch Hồ Tràm có những gì vui?

   Chúng tôi bắt đầu khởi hành lúc 8h30 sau 2 tiếng 30 phút đi xe thì chúng tôi lên đến Hồ Tràm. Chúng tôi cứ đi vào Bà Rịa và men theo đường Ven Biển xuống Hồ Tràm. Nó là một bờ biển rất dài nằm giữa Long Hải và Bình Châu. Nếu bạn đi thẳng xuống thì chỉ mất khoảng 2 tiếng 30 phút thôi. Đến đây thì chúng tôi đã tranh thủ ngắm cảnh và tạt qua một số điểm tham quan gần đó. Vậy du lịch Hồ Tràm thì có những nơi nào vui chơi?

1.1 Các điểm đến tại Hồ Tràm

   - Biển Hồ Tràm: Đi Hồ Tràm thì dĩ nhiên là ra biển vui chơi một chút rồi phải không nào? Biển Hồ Tràm rất dài và cát cũng rất sạch. Lúc trước do biển này chưa được quản lý nên có rác. Tuy nhiên lúc chúng tôi đi thì lại vô cùng sạch. Cát cũng rất mịn và biển cũng khá xanh (tuy không đẹp bằng Vũng Tàu). Nơi đây là nơi chụp hình của rất nhiều bạn trẻ và gia đình. Bạn hãy thử ghé đây tham quan nhé!

Bãi biển Hồ Tràm

   - Di tích bến Lộc An: Đây là một bến tàu di tích nhằm tôn vinh những đoàn tàu không số đã túc trực. Những đoàn tàu này có vai trò vô cùng lớn trong thời kì kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Bạn đến đây không chỉ để chiêm ngưỡng cảnh đẹp, mà còn được tri ân. Nếu thích bạn cũng có thể chụp một vài tấm ảnh với cảnh đẹp tại Di tích này! Nơi này bạn sẽ gắp trong chuyến đi đến Hồ Tràm.

Khu di tích Lộc An

   - Khu du lịch Sinh Thái Gió Biển: Nơi này cũng là một nơi để bạn tha hồ vào chụp hình và ăn uống nhé! Nơi này là nơi để bạn và bạn bè có thể trốn khỏi những âu lo nơi phố thị. Với những ngón ăn ngon mắt, ngon miệng và những phòng nghỉ bình dân giá tốt. Bạn và bạn bè mình sẽ có một khoảng thời gian khá vui vẻ tại đây đấy

Khu du lịch Gió Biển

1.2 Các nơi nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm

   Các chỗ vui chơi tại Hồ Tràm thì đã có rồi. Vậy có những resort & khách sạn nào tại Hồ Tràm ?

   - The Grand Hồ Tràm: Chắc chắn các bạn đã nghe nói đến nơi này quá nhiều rồi phải không nào? Nơi đây là một khu nghỉ dưỡng 5 sao có rất nhiều phòng nghỉ đẹp và nhiều dịch vụ vô cùng thú vị. Ngoài khu phòng ngủ với nhiều loại phòng khác nhau (phòng nào cũng rất chất lượng) còn có khu mua sắm, nhà hàng và cả công viên nước đang xây dựng. Nơi này lâu lâu còn có các sự kiện âm nhạc đấy! Điển hình như năm 2015 thu hút rất nhiều du khách. Đây là nơi bạn và gia đình sẽ muốn đến nghỉ ngơi đấy.

Quầy Bar tại The Grand Hồ Tràm

   - Vietsovpetro Hồ Tràm: Đây là một trong những resort hiếm hoi có tại Hồ Tràm mà chất lượng cũng rất tốt. Resort có tất cả 184 phòng nghỉ kèm với rất nhiều dịch vụ ngỉ dưỡng như hồ bơi, bar, và nhà hàng. Các món ăn tại resort này cũng rất ngon và cũng gây ấn tượng với nhiều du khách. Ngoài ra, nhân viên phục vụ cũng vô cùng thân thiện nữa. Tuy giá hơi cao một chút nhưng cũng đáng để trải nghiệm phải không?

Khu nghỉ dưỡng Vietsovpetro Hồ Tràm

   - Sanctuary Hồ Tràm: Đây là một nơi mà bạn có thể sẽ cảm thấy bỏng tay khi chạm vào. Tuy nhiên nó là một villa nghỉ dưỡng rất xứng đáng đấy! Nó có nhiều villa với độ lớn khác nhau cho nhiều nhu cầu nghỉ dưỡng. Ngoài ra, có cách dịch vụ như tổ chức tiệc tại villa của bạn. Các villa đều rất hiện đại và sạch sẽ nằm trong một khuôn viên đầy cây xanh, gần biển và rất yên tĩnh.

Khu nghỉ dưỡng Sanctuary Hồ Tràm

   Đi một vòng nhanh xung quanh Hồ Tràm là bạn sẽ thấy các đặc điểm này thôi. Chúng tôi đi hết Hồ Tràm cũng khoảng hơn 3 tiếng. Khoảng 2h là chúng tôi đến Hồ Cốc luôn vì gần đấy.

2. Tiếp tục với chuyến du lịch Hồ Cốc

   Hồ Cốc ngay sát bên Hồ Tràm, nếu bạn chạy qua khỏi The Grand một chút là đã tới biển Hồ Cốc rồi. Biển Hồ Cốc rất trong và cũng khá động một chút. Chính vì vậy mà rất nhiều du khách đến bãi biển này để "tắm sóng" đấy! Tắm sóng là bạn đứng trên đá và để sóng biển tạt vào người. Chúng tôi đi ngang qua biển này cũng khá sớm nên chúng tôi quyết định đi Bình Châu đã rồi mới quay lại đây. Biển Hồ Cốc cũng là nơi để bạn chụp hình và đi dạo biển đấy! Nếu muốn tắm sóng thì hãy đi vào buổi chiều tối khoảng 4h30 đến 6h nhé!

Bãi biển Hồ Cốc

2.1 Đi tham quan khu bảo tồn Bình Châu - Phước Bửu

   Các bạn nghe đừng hiểu nhầm là Hồ Cốc không có gì chơi nhé! Vì đối diện biển Hồ Cốc chính là một khi bảo tồn thiên nhiên rất lớn với rất nhiều loài động thực vật khác nhau. Chúng tôi thấy cũng còn khá sớm nên đi vào nơi này tham quan khoảng 40 phút. Khu bảo tồn này đón nhận rất nhiều du khách đến tham quan hằng năm. Bao gồm những khách du lịch, đoàn thể, nhóm sính hoạt và bảo tồn.

Khu bảo tồn Bình Châu - Phước Bửu

   Và chào đón du khách trong đấy chính là bạt ngàn cây xanh với rất nhiều loài thực vật và động vật. Tất cả đã tạo dựng nên một hệ sinh thái trong lành bậc nhất Hồ Cốc và cả Hồ Tràm. Nếu các bạn có đi ngang qua Hồ Cốc, đừng quên ghé nơi này tham quan nhé!

   Hồ Cốc có 2 khu resort đáng chú ý nằm ngay tại biển Hồ Cốc. Chúng có cái tên cũng khá là quen thuộc với nhiều du khách rồi. Nên chúng tôi chỉ giới thiệu sơ qua 2 resort này, vì du sao cũng có đi ngang qua chúng mà phải không?

   - Khu du lịch biển Hồ Cốc: Nơi này còn có nhiều tên gọi khác như khu du lịch Hồ Cốc. Resort này nằm chính giữa bãi biển Hồ Cốc và cũng có khu vực biển riêng. Resort này có không gian rất thoáng mát và cũng khá ên tĩnh dù có nhiều hàng xóm. Khu resort cũng có sẵn 62 phòng ngủ chất lượng tiêu chuẩn. Kèm theo đó là 2 nhà hàng cũng khá lớn phục vụ nhiều nhu cầu ẩm thực của du khách. Chủ yếu ở đây phục vụ hải sản và các món Việt. Khu resort cũng có villa cho du khách nghỉ nữa.

Khu du lịch biển Hồ Cốc

   - Hương Phong Hồ Cốc: Đây cũng là một resort có quy mô nhỏ hơn so với khu du lịch Hồ Cốc; Nơi đây chủ yếu là phục vụ phòng nghỉ tiêu chuẩn như phòng đôi và 3 cho du khách.

Khu nghỉ dưỡng Hương Phong Hồ Cốc

   Kèm theo đó là một nhà hàng lớn phục vụ buffet cho du khách. Resort cũng sát biển nên bạn có thể thoải mái ra biển. Thiết kế như một ngôi làng nhỏ, bạn sẽ thấy yên bình và thoải mái khi nghỉ tại resort này.

   Đến đây trời cũng đã xế chiều, kết thúc 1 ngày dài mệt mõi chúng tôi chọn Hương Phong Hồ Cốc để nghỉ chân. 

3. Chuẩn bị cho chuyến đi một vòng du lịch Vũng Tàu

3.1 Xuất phát đi Vũng Tàu

   Khoảng 7h sáng từ Hồ Cốc thẳng xuống Vũng Tàu rồi mới quyết định ăn sáng. Đi Vũng Tàu thì cơ man nào là nói nhiều chỗ đi. Nếu bạn thích hưởng thụ cảnh đẹp thì chắc cả ngày cũng không đi hết thành phố này đâu. Chúng tôi xuống đến Vũng Tàu cũng đã vào khoảng 8h30 sáng. Lúc này thành phố đã dậy và tấp nập rồi. Ai cũng bận bịu khiến thành phố càng nên sống động. Chúng tôi quyết định đi ăn sáng tại phở Bình. Phở này nằm tại đường Nguyễn Trường Tộ số 29. Đây là một trong những quán phở lâu năm nhất tại Vũng Tàu. Phở chỉ 35k một tô lớn, rất ngon, bạn xuống đây thì nên thử nhé!

Ăn sáng bằng tô phở bò tại quán phở Bình

   Sau khi ăn sáng xong thì chúng tôi bắt đầu đánh võng xung quanh Vũng Tàu. Nhiệm vụ đầu tiên là vòng từ bến Đình qua bãi dâu và đến hết bãi sau. Nếu bạn đi tốc độ trung bình thì sẽ mất khoảng 40p. Bãi dâu và bãi dứa cũng rất đẹp và có nhiều quan nước cho bạn nghỉ chân. Nhưng cái cần đề cập chính là bãi Trước và bãi Sau.

3.2 Các nơi nghỉ dưỡng đáng chú ý cho bạn ở bãi Trước và Bãi Sau

   Sau một vòng bãi trước và bãi sau thì chúng tôi cũng thấy được rất nhiều khách sạn tốt. Nhưng những nơi này thì bạn nên chú ý tới đấy!

   - Lan Rừng Resort Vũng Tàu: Khách sạn này có thể hơi gần đến bãi sau rồi nhưng vẫn đáng để nói đến. Lan Rừng Resort Vũng Tàu chắc đã quá quen thuộc với nhiều bạn rồi. Khu nghỉ dưỡng 4 sao này có dịch vụ khá tốt đi kèm với kiến trúc Pháp và chất lượng nghỉ dưỡng tốt. Các phòng hướng đồi và hướng biển sẽ đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi khác nhau của bạn. Dịch vụ nhà hàng và quán cafe sát biển cũng được rất nhiều du khách thích thú.

Khu nghỉ dưỡng Lan Rừng resort Vũng Tàu

   - Khách sạn Imperial Vũng Tàu: Imperial là khách sạn to đùng đùng nằm ngay chính giữa bãi sau bạn nhé! Đối với những bạn chưa biết đến khách sạn này thì đó là điểm dễ nhận ra nhất phải không? Imperial là một trong hai khách sạn 5 sao có mặt tại Vũng Tàu bên cạnh Pullman. Nhưng nếu về chất lượng và sáng tạo thì Imperial vẫn có gì đó hơn một chút. Kiến trúc hoàng gia cổ cùng với nhiều phòng ngủ, kèm với nhà hàng và beach club sẽ làm bạn thích thú.

Khách sạn Imperial Vũng Tàu

   - Paradise resort Vũng Tàu: Paradise là một trong những nơi nghỉ dưỡng hết phòng trước mỗi dịp cuối tuần. Vơi vị trí là điểm tận cùng của bãi sau, bạn đi hết sẽ thấy nó thôi. Với nhiều loại phòng và giá tiền phù hợp với nhiều du cầu, bạn sẽ có lý do để chọn resort này. Giá phòng lại trong tầm giá chỉ từ 730k một đêm thôi. Kiến trúc như môt resort nghỉ dưỡng tiêu chuẩn với không khí mát mẻ và cây xanh là lý do người ta thích nơi này.

Bãi biển Paradise Vũng Tàu

   - Villa Sea 1 Vũng Tàu: Nằm tại số 49 Trần Phú thì villa này đã từng tiếp đón khá nhiều ca sĩ đến nghỉ ngơi. Sea 1 là villa cho thuê ở Vũng Tàu có 4 phòng ngủ và hồ bơi sân thượng rất lãng mạn. Thiết kế phong cách hoàng cung kèm nhà bếp và phòng ngủ sang trọng. Chúng tôi chỉ nhìn từ bên ngoài đã thấy villa này đáng để dành một đêm rồi.

Villa Sea 1 Vũng Tàu

3.3 Đi qua các địa điểm vui chơi khác trong thành phố

   Đi hết đường biển thì chúng tôi cũng có đi qua các địa điểm khác trong thành phố. Có những điểm vui chơi và ăn uống mà chúng tôi để ý đến. Chúng tôi đi đến khoảng 11h thì chuẩn bị đi Hồ Cốc. Nên danh sách một số điểm vui chơi ăn uống sẽ được ghi nhanh như sau:

  • Công viên thỏ trắng bãi sau
  • Đồi con heo bãi sau
  • Núi giang tay, núi lớn, núi nhỏ và núi Hải Đăng
  • Đài Liệt Sĩ
  • Bãi Vọng Nguyệt - Hòn Bà
  • Mũi Nghinh Phong
  • Bột chiên hẻm 167 Ba Cu
  • Phở Bình 29 Nguyễn Trường Tộ
  • Mũi Nghinh Phong
  • Cá viên chiên 167/1 Ba Cu

   Còn nhiều nữa nhưng đó là những điểm các bạn nên thử trước. Khi đồng hồ điểm 17h thì chúng tôi lên đường về Sài Gòn

   Các bạn có thấy chuyến đi này cập nhật đầy đủ thông tin về 3 địa điểm du lịch lớn không? Nếu không thì cứ bổ sung bằng cách bình luận phía dưới nhé! Chúc các bạn có một chuyến du lịch Hồ Tràm - Hồ Cốc - Vũng Tàu vui và đầy kỉ niệm!

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

028 7106 0258